ข่าวทั่วไป Monday November 30, 2020 12:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์
บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. เปิดพื้นที่จัดแสดงสินค้ากลางแจ้งสุดยิ่งใหญ่ในงาน bauma China 2020 ที่เซี่ยงไฮ้ พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์อัจฉริยะระดับไฮเอนด์หลายรายการตลอดการจัดงานสามวัน

Zoomlion จัดแสดงเครื่องจักรก่อสร้างกว่า 50 ชุด จาก 9 ไลน์ผลิตภัณฑ์ พร้อมถ่ายทอดสดออนไลน์เพื่อสื่อสารกับลูกค้าทั่วโลก และนับจนถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน Zoomlion คว้าสัญญาสั่งซื้อสินค้ารวม 2 หมื่นล้านหยวน (3.04 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)

“งานนี้ตอกย้ำความสำเร็จด้านนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ไฮเอนด์ 4.0 ซึ่งสะท้อนถึงก้าวกระโดดในด้านอัจฉริยภาพของ Zoomlion” คุณกัว เสวียหง รองประธานบริษัท Zoomlion กล่าว

ครองตำแหน่งผู้นำอุตสาหกรรมด้วยผลิตภัณฑ์อัจฉริยะระดับไฮเอนด์

ในงาน bauma China 2020 บริษัทได้นำเสนอภาพเครื่องจักรก่อสร้างแห่งอนาคต ด้วยการสาธิตการชักรอกอัจฉริยะโดยไม่ต้องมีห้องบังคับ แต่ใช้ศูนย์ควบคุมทางไกลด้วยระบบ 5G แทน ซึ่งทำให้ส่วน “สมองกล” ของอุปกรณ์มีความสามารถในการสัมผัส รับรู้ และมองเห็น

ZTC-250NEV คือรถเครนบรรทุกระบบไฟฟ้ารุ่นแรกของโลกที่ผสานเทคโนโลยีแมชชีนวิชั่น ปัญญาประดิษฐ์ และการสื่อสาร 5G จึงไม่มีห้องบังคับ แต่มี “ตาและสมอง” ในการทำภารกิจชักรอกให้สำเร็จเพียงกดปุ่มเดียว

เครนตีนตะขาบรุ่น ZCC18000 เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากที่สุดในงานนี้ มาพร้อมความสามารถอันยอดเยี่ยมในการชักรอก เหมาะสำหรับการชักรอกกังหันลมทั้งบนฝั่งและในทะเล และใช้เทคโนโลยีถ่วงน้ำหนักกรณีน้ำหนักเกินที่บริษัทพัฒนาขึ้นเอง ซึ่งช่วยลดพื้นที่ในการปฏิบัติงานลง 60% และมอบประสิทธิภาพในการชักรอกระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ Zoomlion ยังเปิดตัวรถกระเช้าแขนตรงขับเคลื่อนอัตโนมัติรุ่น ZT68J ที่สร้างสถิติโลกด้วยความสูง 67.5 เมตร พร้อมรับประกันประสิทธิภาพการทำงานออฟโร้ดและการควบคุมอัจฉริยะ

เครื่องจักรผสมปูนแห้งของบริษัทใช้ระบบ Powerdos ซึ่งเป็นระบบวัดระดับผงปูนอัตโนมัติความแม่นยำสูงที่จดสิทธิบัตรแล้ว นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่นอัจฉริยะต่าง ๆ เช่น เทคโนโลยีแขนบูมแบบกลวง ท่อคอนกรีตคาร์บอนไฟเบอร์ ระบบสื่อสารด้วยเสียงระหว่างคนกับเครื่องจักร และระบบควบคุมอัจฉริยะ ETI สำหรับทาวเวอร์เครน ซึ่งล้วนได้รับเสียงชื่นชมจากผู้เข้าชมงานและผู้ชมการถ่ายทอดสดออนไลน์ทั่วโลก

ในขณะที่ตลาดทั่วโลกกำลังฟื้นตัวจากผลกระทบของโรคโควิด-19 Zoomlion ยังคงมุ่งมั่นทำการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมกับมองหาโอกาสสร้างสรรค์และแบ่งปันร่วมกับพาร์ทเนอร์ทุกราย และในงาน bauma China 2020 บริษัทได้ทำการถ่ายทอดสดตลอด 24 ชั่วโมงด้วยภาษาจีนและอังกฤษ ซึ่งเปิดทางให้ลูกค้าทั่วโลกสามารถเข้าร่วมงานได้

“Zoomlion ไม่เคยเปลี่ยนวิสัยทัศน์ในการแบ่งปันความสำเร็จของอุตสาหกรรมและร่วมสร้างสรรค์ระบบนิเวศอุตสาหกรรม เราหวังว่าจะได้มีส่วนในการกำหนดอนาคตที่เปี่ยมด้วยอัจฉริยภาพ ผ่านการให้คำปรึกษาอย่างครอบคลุม การมีส่วนร่วม และการแบ่งปันประโยชน์ร่วมกัน” คุณกัวกล่าว

เกี่ยวกับ Zoomlion
บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. (01157.HK) ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 ในฐานะผู้ผลิตเครื่องจักรระดับไฮเอนด์ที่ผสมผสานธุรกิจเครื่องจักรกลทางวิศวกรรม เครื่องจักรกลทางการเกษตร และบริการทางการเงิน ปัจจุบัน บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยกว่า 600 รายการ จาก 56 ไลน์ผลิตภัณฑ์ ครอบคลุม 10 หมวดหลัก

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1343701/image.jpg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *