• TASCO มีน้ำมันดิบป้อนโรงกลั่นในมาเลเซียถึงสิ้น Q2/64 แม้หยุดซื้อจากเวเนฯ

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 24, 2020 14:22 — สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทิปโก้แอสฟัลท์ (TASCO) ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางมะตอย เพื่อใช้ในงานก่อสร้างและซ่อมบำรุงทาง เปิดเผยว่า แม้ขณะนี้บริษัทยุติการจัดซื้อน้ำมันดิบจากประเทศเวเนซูเอลา แต่บริษัทไม่ได้ปิดโรงกลั่นในประเทศมาเลเซีย โดยยังมีปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสำหรับโรงกลั่น เพื่อใช้ในการกลั่นได้จนถึงสิ้นไตรมาสที่ 2/64 ขณะนี้บริษัทอยู่ในกระบวนการคัดเลือกน้ำมันดิบทดแทน และ/หรือ feedstock ในกรณีที่บริษัทสามารถซื้อน้ำมันดิบทดแทนและ/หรือ feedstock ได้ก็จะแจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ต่อไป

• XCMG เตรียมเข้าร่วมงาน bauma China 2020 เปิดพื้นที่จัดแสดงกลางแจ้งสุดยิ่งใหญ่

ข่าวทั่วไป Monday November 23, 2020 08:13 ——XCMG (000425.SZ) เตรียมเข้าร่วมงาน bauma China 2020 ยกทัพอุปกรณ์ก่อสร้าง 120 รายการ และชิ้นส่วนอุปกรณ์ 65 รายการมาจัดแสดงเต็มพื้นที่ พร้อมอวดโฉมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของบริษัท มหกรรมแสดงเครื่องจักรก่อสร้าง เครื่องผลิตวัสดุก่อสร้าง เครื่องจักรงานเหมือง และยานยนต์งานก่อสร้าง จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 พฤศจิกายน ณ ศูนย์นิทรรศการนานาชาติเซี่ยงไฮ้แห่งใหม่ (SNIEC) โดย XCMG มีพื้นที่จัดแสดงทั้งกลางแจ้ง (บูธ A.24-B.32) และในร่ม (บูธ W3.100-W3.811) ครอบคลุมพื้นที่รวม 8,878 ตารางเมตร (95,562 ตารางฟุต) นอกจากนี้ XCMG จะถ่ายทอดสดออนไลน์ในภาษาอังกฤษ รัสเซีย อาหรับ ฝรั่งเศส และจีน ผ่านทางเว็บไซต์ http://live.global-ce.com/baumachina2020xcmg/

• ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. เวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง “WGE” เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 3 พ.ย. 63 นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 5, 2020 17:19 —ThaiPR.net บมจ. เวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง ผู้ประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้างอาคารและสิ่งปลูกสร้างประเภทต่างๆ รวมถึงงานก่อสร้างงานระบบสาธารณูปโภคตามแบบที่ลูกค้าพร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 3 พ.ย. 63 นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 1,380 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า “WGE” นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยินดีต้อนรับ บมจ. เวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ ในกลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง หมวดบริการรับเหมาก่อสร้าง โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า “WGE” ในวันที่ 3 พ.ย. 63

• “กลุ่มสโตนเฮ้นจ์” ลงนามร่วมกับ “เชียงราย เอเวชั่น โฮลดิ้ง” คว้าโครงการคุมงานก่อสร้างศูนย์ซ่อมอากาศยานครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย!!!

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 2, 2020 16:53 —ThaiPR.net นายไพรัช เล้าประเสริฐ (ที่3 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) (STI) และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโตนเฮ้นจ์ จำกัด (STH) พร้อมด้วยนายสมจิตร์ เปี่ยมเปรมสุข (ที่ 2 จากซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร STH ผู้นำกลุ่มธุรกิจบริหารและควบคุมงานก่อสร้างอย่างครบวงจร ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ในโอกาสลงนามในสัญญาร่วมกับ นางภารดี จงสุขธนามณี (ที่ 3 จากขวา) CEO บริษัท เชียงราย เอเวชั่น โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (CAH) และทีมงานที่ปรึกษา ที่ให้ความไว้วางใจทีมงานสโตนเฮ้นจ์ ในการออกแบบสถาปัตยกรรม และงานวิศวกรรม รวมถึงบริหารงานก่อสร้างศูนย์ซ่อมอากาศยานครบวงจร (Maintenance, Repair, and Overhaul […]

• ศุภาลัย นำทีมแพทย์ บริการตรวจสุขภาพลูกหลานคนงานก่อสร้าง สานต่อกิจกรรมสร้างความสุขที่ยั่งยืนจากโครงการ “Happiness Camp”

ข่าวทั่วไป Wednesday October 28, 2020 15:35 —ThaiPR.net จากการที่ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ให้ความสำคัญในการสร้างความสุขในการทำงานให้กับพนักงานทุกระดับชั้น ที่ผ่านมาได้ดำเนินการจัดโครงการ “Happiness Camp” ตั้งแต่ปี 2560 โดยดำเนินโครงการดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งความปรารถนาดีไปสู่เพื่อนร่วมงานในวงจรการผลิต ในการสร้างสรรค์ สุขภาวะยกระดับคุณภาพชีวิตของคนงานก่อสร้างให้มีความสุขมากขึ้น ทั้งการจัดอบรมให้ความรู้เรื่องการทำเกษตรอินทรีย์ มอบวัสดุปลูก พร้อมพืชผักสวนครัวหลากหลายประเภท ทำให้คนงานได้ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างสวนครัวขนาดใหญ่ มีแหล่งอาหารที่มีประโยชน์ ประหยัด ส่งเสริมสุขภาพด้วยการจัดแข่งขันกีฬาฟุตซอลระหว่างแคมป์ ทำให้คนงานได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ทางด้านกีฬา สร้างเสริมสุขภาพความสัมพันธ์ในกลุ่มคนงาน อีกทั้งยังดำเนินการจัดสร้างสนามเด็กเล่นให้เด็กๆ ในแคมป์คนงาน เพื่อสร้างเสริมพัฒนาการ และให้เด็กๆ เล่นใน อาณาบริเวณที่ปลอดภัย

• สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์” คว้าโปรเจ็กต์ใหญ่ คุมงานก่อสร้าง สวนป่า “เบญจกิติ” ระยะที่ 2–3

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday October 27, 2020 14:55 —ThaiPR.net นายไพรัช เล้าประเสริฐ (ที่ 3 จากขวา) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) (STI) ได้รับเกียรติถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกับ นายยุทธนา หยิมการุณ (กลาง) อธิบดีกรมธนารักษ์ และนายภาณุพล รัตนกาญจนภัทร (ที่ 6 จากซ้าย) ผู้ว่าการการยาสูบแห่งประเทศไทย ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการดำเนินการก่อสร้างสวนป่า “เบญจกิติ” ระยะที่2?3 มีพื้นที่ 259 ไร่ ระหว่าง กรมธนารักษ์ กับกองทัพบก เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมให้แก่คนกรุงเทพฯ โดยโครงการดังกล่าวมีมูลค่างานก่อสร้าง 650 ล้านบาท และแต่งตั้งให้ บมจ. สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ เป็นที่ปรึกษา บริหารและควบคุมงานก่อสร้าง โดยมีมูลค่าคุมงานในครั้งนี้ จำนวน 32.71 ล้านบาท ระยะเวลา 600 […]

• สนพ.มุกดาหาร ออกลุยตรวจไซต์งานก่อสร้าง ตาม พรบ.ส่งเสริมฯ

ข่าวทั่วไป Thursday October 22, 2020 15:51 —ThaiPR.net นายเจษฎา จันทร์อุไร ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานมุกดาหา (สนพ.มุกดาหาร) ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ ผู้ปฎิบัติงาน ตาม พรบ.ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ออกตรวจ ครั้งที่ 2/2564 ณ บริเวณโครงการก่อสร้างอาคารอุบัติเหตุและฉุกเฉิน 14 ชั้น โรงพยาบาลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งกำลังอยู่ในการ ดำเนินก่อสร้างโดยบริษัทสุทัศน์วิศวการ(1994) จำกัด ได้มีการตรวจสอบช่างและวิศกรที่รับผิดชอบ และงานที่เกี่ยวข้องกับเดินสายไฟฟ้าภายในอาคาร เพื่อเป็นการให้คำแนะนำและป้องปราม แด่ผู้ที่ปฎิบัติงานในด้านไฟฟ้าอาคารที่อาจเป็นอันตรายต่อสาธารณะด้านช่างไฟฟ้าภายในอาคารที่ยังไม่มีหนังสือรับรองความรู้ความสามารถ เพื่อจะได้นำไปเป็นแนวทางแก้ไขและปฏิบัติให้ถูกต้อง

• CIVIL ได้งานสร้างทางหลวงวงแหวนรอบนอกฯตะวันตก 3 โครงการ มูลค่า 2.51 พันลบ.

ข่าวทั่วไป October 12, 2020 08:55 —ThaiPR.net นายปิยะดิษฐ์ อัศวศิริสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ซีวิลเอนจีเนียริง (CIVIL) เปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัทฯ ได้งานก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 3901 วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ด้านตะวันตก ของกรมทางหลวง รวม 3 โครงการ มูลค่ากว่า 2.51 พันล้านบาท ที่มีส่วนช่วยผลักดันการเติบโตของบริษัทฯ ต่อไป ทั้งนี้ โครงการดังกล่าว ถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงข่ายทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองของประเทศไทย เพื่อรองรับการพัฒนาระบบคมนาคมขนส่งโลจิสติกส์และเสริมสร้างระบบโครงข่ายทางหลวงให้สมบูรณ์ สอดรับแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี โดย CIVIL เข้าไปรับงานก่อสร้างประกอบด้วย ได้แก่ 1.ก่อสร้างสายทางคู่ขนานวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (ด้านตะวันตก) ด้านซ้ายทางตอน 1 ระยะทาง 11.5 กิโลเมตร ระยะเวลาก่อสร้าง 930 วัน ที่ได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างแล้ว 2.โครงการด้านนอกของทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (ด้านตะวันตก) ด้านซ้ายทาง […]

• กรมทางหลวง – กรมทางหลวงชนบท – เอสซีจี – ดาว – ม.เชียงใหม่ ร่วมศึกษาแนวทางนำ “พลาสติกเหลือใช้” มาทำ “ถนน” ตอบโจทย์เศรษฐกิจหมุนเวียน

ข่าวทั่วไป Thursday October 8, 2020 08:56 —ThaiPR.net กรมทางหลวง – กรมทางหลวงชนบท – เอสซีจี – กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย – มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมมือศึกษาและพัฒนาการนำพลาสติกเหลือใช้ เพื่อนำมาเป็นส่วนผสมในแอสฟัลต์คอนกรีตสำหรับงานก่อสร้างทาง ซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแรง และยืดอายุการใช้งานของถนน หวังสร้างมาตรฐานใหม่ให้การทำถนนของประเทศ ตอบโจทย์การส่งเสริมการบริหารจัดการขยะอย่างถูกวิธี และการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) สอดคล้องตามนโยบาย BCG Economy (Bio – Circular – Green Economy) ของรัฐบาล โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือด้านวิชาการ ทรัพยากร และการบริหารจัดการที่ภาคเอกชน โดยเอสซีจี และกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย จะนำประสบการณ์และองค์ความรู้จากการวิจัยและพัฒนาการทำถนนพลาสติกรีไซเคิลที่ได้ริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2561 ซึ่งผ่านกระบวนการทดสอบตามมาตรฐานในห้องปฏิบัติการ และใช้งานจริงในพื้นที่ของภาคเอกชนต่าง ๆ เช่น นิคมอุตสาหกรรมอาร์ ไอ แอล จ.ระยอง […]

• PROUD แต่งตั้งผู้รับเหมาก่อสร้าง โครงการอินเตอร์คอนติเนนตัล เรสซิเดนท์เซส หัวหิน

ข่าวอสังหา Monday October 5, 2020 14:06 —ThaiPR.net คุณพราวพุธและคุณพสุ ลิปตพัลลภ กรรมการ บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ PROUD ร่วมถ่ายภาพภายหลังลงนามแต่งตั้งให้บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ PREB เป็นผู้รับเหมางานก่อสร้างหลักและงานสถาปัตยกรรม และบริษัท เอบิวต์ แมเนจเมนท์ จำกัด ให้เป็นผู้บริหารโครงการและควบคุมงานก่อสร้าง โครงการอินเตอร์คอนติเนนตัล เรสซิเดนท์เซส หัวหิน มูลค่า 3,500 ล้านบาท ปัจจุบันมียอดจองถึง 2,000 ล้านบาท เมื่อเร็วๆนี้

• EKH ได้ฤกษ์ดีเปิดหน้าดิน งานก่อสร้างศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ

ข่าวทั่วไป Tuesday September 29, 2020 17:06 —ThaiPR.net บริษัท เอกชัย เนอร์สซิ่ง โฮม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) หรือ EKH ได้ฤกษ์มงคล จัดพิธีเปิดหน้าดิน เพื่อเตรียมก่อสร้าง โครงการ “ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ? แบบครบวงจร นำโดย คุณอำนวย เอื้ออารีมิตร ประธานกรรมการบริหาร (แถวหน้าขวาสุด) คุณอรสา ตั้งสัจจะพจน์ กรรมการ (แถวหน้ากลาง) และคณะผู้บริหาร เข้าร่วมประกอบพิธีการอย่างพร้อมเพรียง ณ บริเวณก่อสร้างศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ถนนพระราม 2 ซอย 33 เมื่อเร็วๆ นี้ โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการต้นปี 2565

• ซีวิล เซ็นสัญญาพัฒนาทางหลวงพิเศษหมายเลข 9

กรุงเทพฯ–21 ก.ย.–เอ็ม ที มัลติมีเดีย นายปิยะดิษฐ์ อัศวศิริสุข (ขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีวิลเอนจีเนียริง จำกัด (มหาชน) และนายไพฑูรย์ พงษ์ชวลิต (ซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างทางที่ 1 ร่วมลงนามเซ็นสัญญาจ้างทำการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 3901 สายทางบริการด้านนอกของทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ฝั่งด้านตะวันตก (ด้านซ้ายทาง ตอน 2) อยู่ในพื้นที่เขต อ.เมือง และ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี มีระยะทางก่อสร้างรวม 5.6 กิโลเมตร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงข่ายทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองของประเทศไทยที่มีความสำคัญในการคมนาคมและการขนส่งโลจิสติกส์ รองรับการพัฒนาทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 วงแหวนรอบนอกด้านตะวันตกเป็นมอเตอร์เวย์เต็มระบบตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี โดยบริษัทฯ จะนำหลักการบริหารจัดการสมัยใหม่ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการโครงการให้ประสบความสำเร็จ พร้อมทั้งเพิ่มการจ้างงานจากกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 มุ่งผลักดันเศรษฐกิจไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน

• “พลเอก ประวิตร” ดัน 2 โครงการขนาดใหญ่ อ่างฯ แม่ตาช้าง – คลองโพล้ พร้อมเร่งรัดให้ก่อสร้างได้ภายในปี 65

กรุงเทพฯ–18 ก.ย.–สทนช. พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนโครงการขนาดใหญ่และโครงการสำคัญ ครั้งที่ 3/2563 ณ ห้องประชุม 301 ชั้น 3 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล โดยมี ดร.สมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม เพื่อรับทราบแผนการขับเคลื่อนโครงการสำคัญ 557 โครงการ ความก้าวหน้าผลการติดตามการขอใช้พื้นที่ป่าสำหรับโครงการพัฒนาแหล่งน้ำ และความก้าวหน้าการดำเนินการคณะทำงานทางเทคนิคการพัฒนาโครงการผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเลรองรับเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้พิจารณาโครงการขนาดใหญ่ที่พร้อมเสนอขอตั้งงบประมาณปี 65 ของ 4 หน่วยงาน จำนวน 6 โครงการ ประกอบด้วย โครงการจัดหาน้ำดิบเพื่อผลิตน้ำประปาที่โรงกรองน้ำบ้านมะขามเฒ่า จากแหล่งน้ำลำตะคองมายังโรงกรองน้ำบ้านมะขามเฒ่า จังหวัดนครราชสีมา โดยเทศบาลนครนครราชสีมา ระบบป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยเมืองพัทยา สถานีสูบน้ำดิบพร้อมระบบท่อส่งน้ำเพื่อรองรับการพัฒนาเมืองต้นแบบสามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ของจังหวัดปัตตานี และอีก 3 โครงการในความรับผิดชอบของกรมชลประทาน ได้แก่ โครงการอ่างเก็บน้ำแม่ตาช้าง […]

• TPOLY คว้างาน”กรมท่าอากาศยาน”มูลค่า 169 ลบ. ลุยประมูลงานต่อเนื่อง ดัน Backlog ปีนี้แตะ 4 พันล.

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 15, 2020 13:27 —ThaiPR.net กรุงเทพฯ–15 ก.ย.–ไทยโพลีคอนส์ TPOLY คว้างานก่อสร้างของกรมท่าอากาศยาน ในโครงการปรับปรุงขยายอาคารที่พักผู้โดยสารของท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี มูลค่า 169 ล้านบาท ระยะเวลาดำเนินการก่อสร้าง 540 วัน พร้อมเดินหน้า ประมูลงานใหม่ ทั้งภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง มั่นใจ Backlog ปีนี้ แตะ 4,000 ล้านบาทตามเป้าหมายที่วางไว้

• กรมบัญชีกลาง ประกาศรายชื่อผู้ประกอบการงานก่อสร้างที่ผ่านคุณสมบัติและมีสิทธิขอขึ้นทะเบียน

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 10, 2020 18:13 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลาง ได้ออกประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้ประกอบการงานก่อสร้างที่มีสิทธิขอขึ้นทะเบียน ครั้งที่ 1/2563 ซึ่งกรมบัญชีกลางได้ตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ขอยื่นคำขอขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการงานก่อสร้างแล้ว โดยมีผู้ประกอบการงานก่อสร้างที่มีคุณสมบัติถูกต้องครบถ้วนตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด และได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการราคากลางและขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการแล้ว ประกอบด้วย